Zalo

0814.833.340

info@xnkbluesky.com Phòng 411, 282 Đà Nẵng, P. Vạn Mỹ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Trang chủ / dịch vụ khai báo hải quan / Hải Quan Hàng FCL, LCL

Phương pháp gửi hàng hải quan hàng FCL - LCL là gì? Làm sao để doanh nghiệp lựa chọn được hình thức phù hợp

Trong lĩnh vực vận tải chuyên nghiệp, đặc biệt với những mặt hàng siêu trường, siêu trọng, doanh nghiệp buộc phải để tâm đến hai hình thức gửi hàng container là FLC LCL. Đây là hai phương thức giao vận phổ biến trong quá trình xuất - nhập khẩu quốc tế, đảm bảo chu trình giao hàng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm ngân sách tối đa cho doanh nghiệp.

1/ LCL và FCL có ý nghĩa gì trong xuất nhập khẩu? Vì sao doanh nghiệp muốn xuất nhập khẩu cần phân biệt rõ ràng hai hình thức này?

LCL FCL là những thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực Logistic - Xuất nhập khẩu có thể còn có sự xa lạ với nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực vận tải. Thực chất đây chính là những hình thức vận chuyển hàng ghép (Less Than Contanter Loads) hoặc vận chuyển hàng bao xe (Full Container Load). Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với tính chất của từng loại hàng hóa mà chủ hàng cần vận tải.

FCL là gì trong lĩnh vực logistic?

FCL là hình thức vận chuyển với toàn bộ các đơn hàng của cùng một chủ hàng ở trong một container. Không chỉ không cần phải chia sẻ container với các chủ hàng khác, các mặt hàng được vận tải trong xe thường được đảm nhận bởi một tài xế duy nhất, giúp quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Thông thường, các hãng vận tải sẽ cung ứng những gói dịch vụ vận chuyển bằng container chuyên chở khác nhau, chúng có sự khác biệt rõ ràng từ kích cỡ cho đến chức năng chuyên dụng nhằm đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu vận tải của doanh nghiệp. Hiện nay phổ biến nhất đang là những hình thức sau:
- Container chở hàng khô
- Container bảo ôn
- Container chứa chất lỏng
- Container mặt phẳng
- Container Flat Rack

Kích cỡ trung bình của những dòng container hiện hành thường ở mức 20-40 feet.

Những Ưu Điểm Của Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Bao Xe FCL
khac-biet-ve-vai-tro-cua-cac-ben-trong-van-chuyen-fcl-va-lcl
- Chủ doanh nghiệp có thể hướng dẫn đơn vị vận chuyển đóng gói hàng hóa lên container hoặc tự mình đóng gói, chủ hàng có đa dạng lựa chọn trong quá trình này.

- Một khi container đã được bốc xếp xong, chúng sẽ được chuyển tới cảng chính và được xếp lên các thuyền chở hàng chuyên dụng. Trong lúc này, đơn vị vận tải sẽ có trách nhiệm lên lịch trình xuất phát của đơn hàng tới các cảng biển chính ở trong nước và quốc tế.

- Hạn chế rủi ro tuyệt đối: Với hình thức này, khách hàng sẽ an tâm bởi chất lượng dịch vụ bởi sẽ đảm bảo đơn hàng không bị hỏng, mất hàng. Đồng thời đây cũng là phương án vận tải hiệu quả, nhanh chóng hơn hình thức ghép đơn lẻ bởi đơn vị vận tải sẽ có trách nhiệm phải quản lý và bao quát toàn bộ quá trình giao vận sao cho hàng tới người nhận mà vẫn giữ vững được chất lượng.

- Phương thức vận chuyển linh hoạt: Một khi container đã tới được địa chỉ, hàng hóa của chủ hàng sẽ được dỡ và vận chuyển tới người nhận một cách linh hoạt. Đơn vị vận tải có thể áp dụng nhiều hình thức vận chuyển từ nơi xuất phát tới địa chỉ người nhận: có thể bằng tàu hòa, xe ô tô, tàu thủy, máy bay..

- Giá thành rẻ hơn của hình thức vận tải FCL rõ ràng sẽ rẻ hơn hình thức ghép hàng lẻ rất nhiều do chúng sử dụng hơn 10 pallet tiêu chuẩn hoặc chiếm diện tích trên 14m3.

- An toàn hơn: Hình thức FCL thường được đánh giá là đảm bảo an toàn với độ bảo mật cao hơn bởi chủ hàng có toàn quyền sử dụng toàn bộ diện tích của container. Do đó, hàng hóa của chủ hàng sẽ không cần phải tiếp xúc với các hàng của chủ khác, hỗ trợ hạn chế sự hư hỏng cũng như ô nhiễm từ các đơn hàng khác.

- Giải quyết được các đơn hàng gấp: Vận chuyển hàng full xe là sự lựa chọn lý tưởng cho những lô hàng cần giao khẩn cấp hoặc những lô hàng cần giao sớm hơn dự kiến. Bởi container của chủ hàng khi sử dụng hình thức FCL sẽ là của độc quyền chủ hàng đó, do vậy sẽ không có quãng đường nào dừng cho đến khi đơn hàng giao tới nơi.

LCL là gì trong lĩnh vực logistic?

LCL (tên tiếng anh: Less than Container Load) là phương thức linh hoạt và tối ưu hóa chi phí trong quá trình vận chuyển những lô hàng trọng lượng nhỏ, không cần giao gấp tới quý khách hàng.

Những Ưu Điểm Của Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng LCL
Việc lựa chọn vận chuyển theo đơn hàng ghép cũng được nhiều doanh nghiệp với các đơn hàng nhỏ, lẻ hiện nay sử dụng thường xuyên. Không thể phủ nhận những lợi ích vượt trội của FCL đối với các lô hàng có kích cỡ siêu trường, siêu trọng. Tuy nhiên, người anh em LCL cũng không hề kém cạnh khi cũng sở hữu cho mình những lợi ích ưu việt tới chủ hàng.

- Phù hợp với các đơn hàng nhỏ, lẻ, chưa phù hợp để sở hữu toàn bộ container, khối lượng nhỏ hơn 13cm3.

- Với lô hàng nhỏ dưới 1 CBM nhưng có kích cỡ hơn 150kg, chủ hàng sử dụng dịch vụ vận tải LCL sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với hình thức vận tải bằng đường hàng không. Lý do là bởi các hãng hàng không sẽ dựa vào trọng lượng gộp hoặc trọng lượng thể tích của đơn hàng, từ đó xác định ra khoản phí vận chuyển, do đó mức giá sẽ cao hơn so với hình thức LCL. Ví dụ một lô hàng có kích cỡ 0.8 CBM với trọng lượng 300 kg tổng sẽ có kích cỡ thể tích khoảng 133 kg, tuy nhiên, hãng hàng không sẽ không quan tâm lô hàng chiếm diện tích bao nhiêu mà sẽ tính 300 kg làm trọng lượng cơ bản để tính phí vận chuyển.

- Phù hợp với các lô hàng nhỏ, hàng được sẵn sàng giao nhanh chóng thay vì chờ đợi phải full container.

Hình thức nào phù hợp với bạn?

Yếu tố quan trọng nhất quyết định giữa FCL và LCL là khối lượng và kích cỡ của lô hàng. Nếu chủ hàng mong muốn vận chuyển các mặt hàng trong diện nguy hiểm hoặc muốn chuyển hàng trong thời gian nhanh chóng nhất. Hình thức FCL sẽ là hình thức rất phù hợp.

Giới thiệu về công ty
BLUE SKY là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp tới khách hàng những giải pháp toàn diện thông qua việc cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan về giao nhận hàng hóa, kết hợp với việc quản lý chuỗi cung ứng hậu cần. Từ đó đưa thương hiệu BLUE SKY trở thành đối tác đáng tin cậy với các khách hàng.
Sự phong phú về dịch vụ cung cấp, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và những giải pháp tổng thể sẽ tạo sự thuận lợi hơn cho khách hàng của chúng tôi, chỉ với một sự lựa chọn sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu của các bạn.
Lĩnh vực hoạt động chính của công ty:
✓ Đại lý hãng tàu, giao nhận hàng hóa trong nước và quốc tế
✓ Vận chuyển hàng nguyên cont (FCL)/ hàng rời(LCL) bằng đường bộ, đường biển, trong nước và quốc tế
✓ Thủ tục hải quan thông quan hàng hóa
✓ Dịch vụ làm cước biển, cước hàng không đối với hàng nhập và hàng xuất
✓ Thủ tục đóng rút hàng hóa đối với hàng lẻ (LCL) và hàng nguyên cont (FCL)
✓ Xin các loại giấy phép kiểm tra chuyên ngành
✓ Dịch vụ kiểm dịch (Phytosanitary), kiểm hóa, làm giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), giấy xác nhận hun trùng (Fumigation Certificate).

==>> Với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và hiệu quả, chúng tôi sẽ mang đến khách hàng sự hài lòng và tin cậy. Niềm tin và sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi. Công Ty CP Vận Tải BLUE SKY rất hân hạnh được hợp tác và làm việc với Quý công ty.

DANH MỤC SẢN PHẨM

*DỊCH VỤ CÙNG LĨNH VỰC

Hải Quan Hàng FCL, LCL

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trải dài trong lĩnh vực vận tải trong nước và quốc tế., Chúng tôi tự hào là một trong những công ty vận tải hàng đầu tại Hải Phòng có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, hỗ trợ tối đa nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Những Thông Tin Cần Thiết Về Giám Sát Hải Quan

Chúng tôi có thế mạnh về đội ngũ nhân viên sở hữu nghiệp vụ chuyên môn sâu rộng về chuyển phát nhanh và làm việc tâm huyết. Chúng tôi tự tin hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về chuyển phát nhanh của khách hàng.

Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu phân bón mới nhất

Công ty Blue sky chuyên tư vấn thủ tục nhập khẩu phân bón từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho khách hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bỉ, Nga và quốc gia khác, giúp cho nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành hồ sơ và tiến hành nhập khẩu phân bón thành công.

Dịch Vụ Hải Quan Hàng FCL, LCL

Là Công ty cung cấp dịch vụ hải quan hàng FCL, LCL có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi tự tin có đầy đủ năng lực cũng như nghiệp vụ để mang đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ an tâm nhất tới các khách hàng tại Tp Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác.

3 Phương Thức Vận Chuyển Hàng Bằng Container

Dịch vụ vận tải container được xem như là một trong những hình thức vận tải được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện nay. Hiện nay có ba phương thức vận chuyển bằng container phổ biến nhất là FCL, LCL và hình thức kết hợp.

Hàng LCL Và FCL Là Gì? Đánh Giá Mức Độ Khác Nhau Của Hàng LCL Và FCLA

Hàng FCL & hàng LCL có tính chất khác nhau, được phân loại riêng về trách nhiệm người gửi hàng, người vận chuyển, gom hàng và nhận hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mr. Nguyễn Việt Hải

Mr. Nguyễn Việt Hải

Phó Giám Đốc

0968148810

Zalo icon Email icon

Mr. Trần Đăng Tuấn

Mr. Trần Đăng Tuấn

Giám đốc

0914833340

Zalo icon Email icon

Mr. Bùi Thành Đạt

Mr. Bùi Thành Đạt

Trưởng Phòng Kinh Doanh

0777936855

Zalo icon Email icon

Công Ty CP Vận Tải Blue Sky

BLUE SKY là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp tới khách hàng giải pháp toàn diện thông qua việc cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan về giao nhận hàng hóa, kết hợp với việc quản lý chuỗi cung ứng hậu cần. Từ đó đưa thương hiệu BLUE SKY trở thành đối tác đáng tin cậy với các khách hàng.


VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty CP Vận Tải Blue Sky

Địa chỉ: Phòng 411, 282 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 02253.688.885

Hotline: 0814.833.340

Email: info@xnkbluesky.com
dangtuan@xnkbluesky.com

@ Bản quyền thuộc về Công Ty CP Vận Tải Blue Sky | Designed by Trang vàng Việt Nam.