Zalo

0814.833.340

info@xnkbluesky.com Phòng 411, 282 Đà Nẵng, P. Vạn Mỹ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Trang chủ / kho bãi – bốc xếp hàng hóa / Kiến Thức Từ A Đến Z Về Bốc Xếp Hàng Hóa

Kiến Thức Từ A Đến Z Về Bốc Xếp Hàng Hóa

Bốc xếp hàng hóa là gì?

Bốc xếp hàng hóa là công việc xếp dỡ của nhân viên vận chuyển, là sắp xếp, nâng, di chuyển hàng hóa vào kho bãi bằng các phương tiện như tay, xe đẩy, xe vận chuyển với nhiều hình thức khác nhau.
Các địa điểm diễn ra hoạt động bốc xếp là các kho xưởng, nhà máy, siêu thị&hellip

Bốc xếp hàng hóa là gì?

Bốc xếp hàng hóa là gì?

Vì sao cần thiết phải bốc xếp hàng hóa?

Bốc xếp hàng hóa là một công việc vừa quan trọng vừa cần thiết. Nó đòi hỏi người bốc xếp phải tập trung cao độ, cẩn thận để tránh tai nạn xảy đến cho cả người và đồ đạc. Bốc xếp hàng hóa tuy là công việc đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro.
Quá trình vận chuyển hàng hóa cần được bổ trợ với nhau để đảm bảo việc bốc xếp diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Các rủi ro thường gặp trong bốc xếp hàng hóa

Trước khi tìm hiểu những nguyên tắc trong bốc xếp hàng hóa, bạn cũng nên biết các yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình này. Những yếu tố này có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn, thiệt hại, làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng hóa.

Hàng hóa tự đổ

Điều này vẫn thường hay xảy ra khi công nhân bốc xếp hàng hóa không đúng kỹ thuật. Có thể là vì hàng hóa xếp quá cao hoặc quá tải, dễ bị đổ. Nghiêm trọng nhất là hỏng, vỡ, thiệt hại hàng hóa. Điều này có thể xảy ra bất chợt mà con người khó có thể dự báo được.

Hàng hóa tự đổ

Hàng hóa tự đổ

Sụp đổ hàng hóa

Trong bốc xếp hàng hóa, nếu khối lượng hàng hóa không cân đối sẽ dẫn tới tình trạng sụp đổ hàng hóa. Nguyên nhân có thể là do đặt những thùng hàng có trọng lượng nhỏ bên dưới, thùng trọng lượng lớn phía trên nên dễ dẫn tới sụp hàng.

Khi rủi ro này xảy ra, hàng hóa phía dưới sẽ bị thiệt hại mà bạn không thể lường trước được.

Tai nạn gặp phải khi xếp dỡ hàng hóa

Việc bị ngã hay gặp tai nạn nghề nghiệp khi bốc xếp hàng hóa là điều không ai mong muốn. Chỉ cần mất tập trung một chút, bạn cũng có thể bị ngã. Nhẹ thì trật khớp tay, chân, bầm tím nhưng nặng thì có thể ảnh hưởng tính mạng.

Vì thế, trong quá trình bốc xếp hàng hóa bạn cần hết sức tập trung và làm theo đúng nguyên tắc để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nguyên tắc bốc, xếp, dỡ hàng hóa an toàn

Không chất hàng quá cao hoặc quá tải trọng

Mỗi phương tiện vận chuyển khác nhau sẽ có các khối lượng tải trọng khác nhau. Nên để đảm bảo an toàn cho cả phương tiện và hàng hóa, hàng hóa được bốc xếp không nên vượt quá tải trọng cho phép.
Ngoài ra, nếu xếp quá nhiều hàng hóa lên các phương tiện thì khi tháo dỡ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hàng hóa cũng dễ bị hư hỏng.
Do đó, bạn cần tính toán kỹ lưỡng hai thông số: số lượng hàng hóa cần vận chuyển và số lượng các loại phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp.

Không chất hàng quá cao hoặc quá tải trọng

Không chất hàng quá cao hoặc quá tải trọng

Sắp xếp hàng hóa gọn gàng và đúng quy cách

Lưu ý khi bốc xếp hàng hóa: bạn cần sắp xếp gọn gàng, đúng quy tắc nặng bên dưới, nhẹ ở bên trên. Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách sắp xếp khác nhau. Vì thế, người bốc xếp cần hiểu rõ những đặc tính cơ bản của từng loại mặt hàng riêng biệt.
Bạn có thể sử dụng thêm công cụ hỗ trợ như dây thừng hoặc bạt che chắn. Việc này giúp bảo vệ hàng hóa và quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn mà không sợ ảnh hưởng các loại phương tiện giao thông khác trên đường.

Sắp xếp hàng hóa theo đúng quy cách

Sắp xếp hàng hóa theo đúng quy cách

Dỡ hàng theo đúng quy cách

Sau khi hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao hàng an toàn thì bạn cần dỡ hàng theo đúng quy cách: từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.
Nếu khối lượng hàng hóa quá lớn hãy sử dụng xe nâng để việc tháo dỡ diễn ra an toàn và nhanh chóng. Nếu vị trí tháo dỡ hàng hóa gần đường có mật độ lưu thông cao, bạn cần đặt biển cảnh báo người dân, tránh những trường hợp tai nạn không đáng có.

Dỡ hàng đúng quy cách

Dỡ hàng đúng quy cách

Quy trình bốc xếp hàng hóa

Bước 1: Đặt 2 chân vững, chân trước chân sau sao cho tư thế thoải mái.
Bước 2: Đối với các hàng hóa có trọng lượng nặng: đến gần, khuỵu gối 90 độ, giữ thẳng tay, bám chặt vào cần nhấc rồi mới khiêng các thùng hàng lên.
Lưu ý: Tránh để các vật quá khổ che khuất tầm nhìn.
Bước 3: Đặt nhẹ nhàng hàng hóa xuống để tránh làm đổ vỡ, hư hỏng hàng.

Giới thiệu về công ty
BLUE SKY
là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp tới khách hàng những giải pháp toàn diện thông qua việc cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan về giao nhận hàng hóa, kết hợp với việc quản lý chuỗi cung ứng hậu cần. Từ đó đưa thương hiệu BLUE SKY trở thành đối tác đáng tin cậy với các khách hàng.
Sự phong phú về dịch vụ cung cấp, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và những giải pháp tổng thể sẽ tạo sự thuận lợi hơn cho khách hàng của chúng tôi, chỉ với một sự lựa chọn sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu của các bạn.
Lĩnh vực hoạt động chính của công ty:
✓ Đại lý hãng tàu, giao nhận hàng hóa trong nước và quốc tế
✓ Vận chuyển hàng nguyên cont (FCL)/ hàng rời(LCL) bằng đường bộ, đường biển, trong nước và quốc tế
✓ Thủ tục hải quan thông quan hàng hóa
✓ Dịch vụ làm cước biển, cước hàng không đối với hàng nhập và hàng xuất
✓ Thủ tục đóng rút hàng hóa đối với hàng lẻ (LCL) và hàng nguyên cont (FCL)
✓ Xin các loại giấy phép kiểm tra chuyên ngành
✓ Dịch vụ kiểm dịch (Phytosanitary), kiểm hóa, làm giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), giấy xác nhận hun trùng (Fumigation Certificate).

==>> Với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và hiệu quả, chúng tôi sẽ mang đến khách hàng sự hài lòng và tin cậy. Niềm tin và sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi. Công Ty CP Vận Tải BLUE SKY rất hân hạnh được hợp tác và làm việc với Quý công ty.

DANH MỤC SẢN PHẨM

*DỊCH VỤ CÙNG LĨNH VỰC

Dịch Vụ Bốc Xếp Hàng Hóa Tại Hải Phòng

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa thường được dùng nhiều ở bên cảng, cửa khẩu,.. được trang bị thêm máy móc, thiết bị hỗ trợ giúp cho việc bốc xếp hàng hoá trở nên dễ dàng và khoa học hơn....

 

Bốc Xếp Hàng Hóa

Bạn đang tìm cho mình đơn vị cung ứng dịch vụ bốc xếp hàng hóa tại Hải Phòng tốt giá rẻ? Công ty dịch vụ vận tải BlueSky sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn! Với nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm đặt khách hàng lên trên hết, nhân lực BlueSky luôn cố gắng mang dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Kiến Thức Từ A Đến Z Về Bốc Xếp Hàng Hóa

Bốc xếp hàng hóa là công việc xếp dỡ của nhân viên vận chuyển, là sắp xếp, nâng, di chuyển hàng hóa vào kho bãi bằng các phương tiện như tay, xe đẩy, xe vận chuyển với nhiều hình thức khác nhau.Các địa điểm diễn ra hoạt động bốc xếp là các kho xưởng, nhà máy, siêu thị...

Dịch Vụ Bốc Xếp Hải Phòng Trọn Gói Giá Rẻ

Dịch vụ bốc xếp Hải Phòng của Công ty vận tải BlueSky luôn được khách hàng đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Chúng tôi chuyên nhận bốc xếp theo yêu cầu khách hàng, theo đơn đặt hàng, theo ngày, giờ. Bốc dỡ các loại hàng như nông sản, hải sản, hàng tiêu dùng...

Dịch Vụ Bốc Xếp Hàng Hoá Chuyên Nghiệp Giá Rẻ

Ngày nay do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên các công việc liên quan đến bốc xếp hàng hóa cũng theo đó nhiều lên. Nắm bắt được nhu cầu đó, Blue Sky cung ứng dịch vụ bốc xếp hàng hóa với đội ngũ nhân viên lành nghề của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mr. Nguyễn Việt Hải

Mr. Nguyễn Việt Hải

Phó Giám Đốc

0968148810

Zalo icon Email icon

Mr. Trần Đăng Tuấn

Mr. Trần Đăng Tuấn

Giám đốc

0914833340

Zalo icon Email icon

Mr. Bùi Thành Đạt

Mr. Bùi Thành Đạt

Trưởng Phòng Kinh Doanh

0777936855

Zalo icon Email icon

Công Ty CP Vận Tải Blue Sky

BLUE SKY là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp tới khách hàng giải pháp toàn diện thông qua việc cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan về giao nhận hàng hóa, kết hợp với việc quản lý chuỗi cung ứng hậu cần. Từ đó đưa thương hiệu BLUE SKY trở thành đối tác đáng tin cậy với các khách hàng.


VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty CP Vận Tải Blue Sky

Địa chỉ: Phòng 411, 282 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 02253.688.885

Hotline: 0814.833.340

Email: info@xnkbluesky.com
dangtuan@xnkbluesky.com

@ Bản quyền thuộc về Công Ty CP Vận Tải Blue Sky | Designed by Trang vàng Việt Nam.