Zalo

0814.833.340

info@xnkbluesky.com Phòng 411, 282 Đà Nẵng, P. Vạn Mỹ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Trang chủ / tư vấn pháp luật – chính sách xuất nhập khẩu / Quy Trình Nhập Khẩu Hàng Hóa Vào Việt Nam Gồm Những Bước Nào?

Quy Trình Nhập Khẩu Hàng Hóa Vào Việt Nam
Gồm Những Bước Nào?

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam gồm những bước nào?

Theo loại hình A11, A12 khi khai báo hải quan, quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam sẽ được thực hiện tuần tự theo 8 bước chính sau:

- Bước 1: Ký kết hợp đồng
Thể hiện tính xác thực của việc hợp tác/mua bán giữa hai bên. Hợp đồng có thông tin chi tiết về mọi điều kiện, điều khoản, ràng buộc có tính pháp lý liên quan đến vận chuyển, hàng hóa, trách nhiệm các bên,..

Ký kết hợp đồng

Ký kết hợp đồng

- Bước 2: Đặt trước phương tiện vận chuyển (máy bay, tàu, xe,..)
Dựa vào điều kiện giao hàng, bên bán/bên mua/bên thứ ba trung gian được ủy quyền hay nói chung là đơn vị có trách nhiệm sẽ thực hiện booking lịch vận chuyển phù hợp.

Booking phương tiện vận chuyển

Booking phương tiện vận chuyển

- Bước 3: Hoàn thiện thủ tục để nhập khẩu hàng hóa:
Doanh nghiệp cần căn cứ vào thời gian nhận hàng để xử lý các giấy tờ của hàng hóa nhập với đơn vị phụ trách.
- Bước 4: Kiểm tra việc đóng hàng (ở bên xuất khẩu)
Gồm các công việc như kiểm tra tình trạng các container rỗng, số cont/seal, thực hiện niêm phong hàng hóa để vận chuyển.

Kiểm tra việc đóng hàng

Kiểm tra việc đóng hàng

- Bước 5: Nhận hàng và kiểm tra các chứng từ có liên quan
Đối với hoạt động nhập khẩu mức cơ bản, chúng ta cần kiểm tra các loại chứng từ như khai đóng gói (Packing List), hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Mã vận đơn (Bill of Lading), các chứng từ liên quan khác như: C/A, C/O, Phyto, Health Certificate, &hellip
- Bước 6: Theo dõi mã vận đơn, làm thủ tục nhận hàng
Thông qua mã vận đơn được cơ quan hải quan cấp, doanh nghiệp có thể chủ động kiểm tra hành trình hàng hóa để xử lý giấy tờ, xếp lịch nhận hàng, điều xe vận chuyển nhận hàng hợp lý.
- Bước 7: Hoàn thiện thủ tục hải quan và nhận hàng
Tùy theo hàng hóa nhập khẩu thông qua đường hàng không hay đường tàu biển, doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục có liên quan: trình các chứng từ về lô hàng nhập cho đơn vị kiểm soát đóng thuế nhập khẩu, , kiểm hóa, .. Hàng hóa sau khi hoàn thiện các thủ tục sẽ được bàn giao ngay tại Cảng (nếu vận chuyển bằng đường biển) hay sân bay (nếu vận chuyển bằng đường hàng không).
- Bước 8: Vận chuyển hàng hóa về kho bảo quản và hoàn thiện các công tác còn lại
Đối với hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không, sau khi hoàn thiện thủ tục nhận hàng, hàng hóa đã có thể sẵn sàng được vận chuyển và phân phối.
Đối với hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển, doanh nghiệp cần lưu ý xử lý thêm về việc kéo trả container rỗng cho Cảng nhập.

Giới thiệu về công ty
BLUE SKY
 là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp tới khách hàng những giải pháp toàn diện thông qua việc cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan về giao nhận hàng hóa, kết hợp với việc quản lý chuỗi cung ứng hậu cần. Từ đó đưa thương hiệu BLUE SKY trở thành đối tác đáng tin cậy với các khách hàng.
Sự phong phú về dịch vụ cung cấp, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và những giải pháp tổng thể sẽ tạo sự thuận lợi hơn cho khách hàng của chúng tôi, chỉ với một sự lựa chọn sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu của các bạn.
Lĩnh vực hoạt động chính của công ty:
✓ Đại lý hãng tàu, giao nhận hàng hóa trong nước và quốc tế
✓ Vận chuyển hàng nguyên cont (FCL)/ hàng rời(LCL) bằng đường bộ, đường biển, trong nước và quốc tế
✓ Thủ tục hải quan thông quan hàng hóa
✓ Dịch vụ làm cước biển, cước hàng không đối với hàng nhập và hàng xuất
✓ Thủ tục đóng rút hàng hóa đối với hàng lẻ (LCL) và hàng nguyên cont (FCL)
✓ Xin các loại giấy phép kiểm tra chuyên ngành
✓ Dịch vụ kiểm dịch (Phytosanitary), kiểm hóa, làm giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), giấy xác nhận hun trùng (Fumigation Certificate).

==>> Với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và hiệu quả, chúng tôi sẽ mang đến khách hàng sự hài lòng và tin cậy. Niềm tin và sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi. Công Ty CP Vận Tải BLUE SKY rất hân hạnh được hợp tác và làm việc với Quý công ty.

DANH MỤC SẢN PHẨM

*DỊCH VỤ CÙNG LĨNH VỰC

Quy Trình Nhập Khẩu Hàng Hóa Vào Việt Nam Gồm Những Bước Nào?

Theo loại hình A11, A12 khi khai báo hải quan, quy trình nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam sẽ được Blue Sky áp dụng trọn gói như Ký kết hợp đồng, Đặt trước phương tiện vận chuyển, Hoàn thiện thủ tục, Kiểm tra việc đóng hàng, Nhận hàng và kiểm tra các chứng từ..

Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói

Công ty CP Vận tải BlueSky là một trong những công ty dịch vụ xuất nhập khẩu chất lượng và uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu phục vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Mỗi dịch vụ của chúng tôi đều thể hiện thế mạnh và nghiệp vụ chuyên nghiệp của mình, nỗ lực làm tốt nhất tới khách hàng.

Thủ Tục Nhập Khẩu Dừa Khô

Hiện nay, các sản phẩm được làm từ dừa của Việt Nam đã có mặt tại gần 90 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay, số lượng dừa khô tại Việt Nam hiện đang không cung cấp đủ cho hoạt động sản xuất và xuất khẩu dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng lớn trong hệ thống nông sản Việt.

Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói

Với thế mạnh về đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ chuyên môn sâu về xuất nhập khẩu và làm việc nhiệt huyết. Chúng tôi tự tin hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về xuất nhập khẩu của khách hàng hiện tại và tương lai. 95% khách hàng của chúng tôi đều là từ nguồn khách hàng thân thiết, luôn tin dùng dịch vụ giao vận tại Blue Sky!

Thủ Tục Nhập Khẩu Hạt Nhựa Nguyên Sinh

Hiện nay nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh với số lượng lớn của các nhà máy sản xuất hạt nhựa đang rất được ưa chuộng. Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh được chúng tôi đem đến nhằm mang lại giải pháp trọn vẹn cho quý khách hàng doanh nghiệp sản xuất

 

Chi Tiết Thủ Tục Nhập Khẩu Dược Phẩm Về Việt Nam

Trên thực tế, dược phẩm là loại mặt hàng được ưu tiêu nhập khẩu và làm mới liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Mặt khác, các loại thuốc nhập ngoại cũng đang ngày càng gia tăng gấp bội theo cấp số nhân.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mr. Nguyễn Việt Hải

Mr. Nguyễn Việt Hải

Phó Giám Đốc

0968148810

Zalo icon Email icon

Mr. Trần Đăng Tuấn

Mr. Trần Đăng Tuấn

Giám đốc

0914833340

Zalo icon Email icon

Mr. Bùi Thành Đạt

Mr. Bùi Thành Đạt

Trưởng Phòng Kinh Doanh

0777936855

Zalo icon Email icon

Công Ty CP Vận Tải Blue Sky

BLUE SKY là công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp tới khách hàng giải pháp toàn diện thông qua việc cung cấp tất cả những dịch vụ liên quan về giao nhận hàng hóa, kết hợp với việc quản lý chuỗi cung ứng hậu cần. Từ đó đưa thương hiệu BLUE SKY trở thành đối tác đáng tin cậy với các khách hàng.


VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty CP Vận Tải Blue Sky

Địa chỉ: Phòng 411, 282 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 02253.688.885

Hotline: 0814.833.340

Email: info@xnkbluesky.com
dangtuan@xnkbluesky.com

@ Bản quyền thuộc về Công Ty CP Vận Tải Blue Sky | Designed by Trang vàng Việt Nam.